Quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Thiết kế catalogue là một bước vô cùng quan trọng không chỉ để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu mà còn góp phần vào chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp. Một catalogue chuyên nghiệp sẽ giúp tăng độ uy tín và giúp cho đối tác, khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để tạo ra một catalogue đẹp không phải điều dễ dàng, hãy cùng khám phá ngay quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp của In Hà Phương để biết được quá trình “ra lò” một cuốn catalogue như thế nào nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue (hay còn gọi là Catalog) là một quyển tài liệu hay ấn phẩm quảng cáo được doanh nghiệp thiết kế và phát hành. Catalogue được phân phối trực tiếp tại các cửa hàng hoặc khi chào hàng sản phẩm đến khách hàng. Khi thiết kế và in Catalogue các doanh nghiệp phải thể hiện đầy đủ thông tin và hình ảnh mô tả chi tiết về sản phẩm, thông tin liên hệ của công ty.

Công dụng của catalogue là để thể hiện thông tin và là cách trưng bày sản phẩm gọn gàng, trực quan nhất. Khi in catalogue, doanh nghiệp mong muốn khách hàng có góc nhìn tổng quan và chi tiết từng sản phẩm đang kinh doanh. catalogue được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong quá trình kinh doanh và để tăng nhận diện thương hiệu.

Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Thông tin cần biết khi in Catalogue 

Một quyển Catalogue thông thường có số trang từ trên 8 trang tuân thủ theo nguyên tắc số trang chia hết cho 4. Số lượng trang Catalogue phụ thuộc vào từng ngành hàng và quy mô của từng doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế catalogue tại In Hà Phương

Bước 1: Biên soạn nội dung catalogue

Xem xét đối tượng khách hàng mục tiêu muốn hướng đến để từ đó xác định các nội dung đưa vào catalogue như: số lượng sản phẩm, giá cả sản phẩm, mô tả sản phẩm, ý tưởng, màu sắc và thông điệp gửi tới khách hàng.

Hình ảnh hấp dẫn, thông tin cụ thể thu hút khách du lịch

Hình ảnh hấp dẫn, thông tin cụ thể thu hút khách du lịch

Bước 2: Chọn kích thước của cuốn catalogue.

Dựa vào chi phí, kiểu dáng, phong cách thiết kế catalogue của từng doanh nghiệp để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn kích thước phù hợp cho cuốn catalogue.

Bước 3: Số lượng trang trong thiết kế catalogue.

Bạn cần xác định số lượng trang trong catalogue một cách cụ thể.  Hãy chắc chắn giữ số trang trong catalogue là bội số của 4, vì khi in thường in 4 trang trong 1 tờ giấy (2 trang ở mặt trước và 2 trang ở mặt sau).

Quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp của In Hà Phương

Quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp của In Hà Phương

Đừng quên làm trang mục lục cho thiết kế catalogue quảng cáo của công ty, tất cả các sản phẩm đều nên được đặt lên đó, nhưng nếu có quá nhiều sản phẩm bạn có thể để các sản phẩm đặc trưng hoặc chỉ để các nhóm sản phẩm lên phần mục lục.

Bước 4: Thiết kế catalogue

Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là hình ảnh đẹp, giới thiệu sản phẩm thông thường mà còn mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng, đối tác của mình vì vậy mỗi thiết kế đều mang màu sắc riêng biệt tượng trưng cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Catalogue du lịch Vịnh Hạ Long

Catalogue du lịch Vịnh Hạ Long

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Gửi khách hàng xem sản phẩm đã thiết kế để khách hàng xem và đóng góp ý kiến, từ đó chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế.

Bước 6: Bàn giao file gốc và in catalogue

Bàn giao lại file thiết kế gốc và sản phẩm in hoàn thiện cho khách hàng.

Quy trình in catalogue tại In Hà Phương

Tại Hà Phương, khách hàng có được sự tin tưởng nhờ vào quy trình in catalogue hợp lý, nhanh gọn, cho chất lượng sản phẩm cao. Khi in catalogue tại Hà Phương, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ và giải đáp từng vấn đề chi tiết nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Mẫu catalogue nội thất được thiết kế bởi In Hà Phương

Mẫu catalogue nội thất được thiết kế bởi In Hà Phương

Hy vọng bài viết về quy trình thiết kế catalogue của In Hà Phương đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình tạo ra một cuốn catalogue chuyên nghiệp, từ đó lựa chọn được đơn vị in ấn uy tín để gửi gắm cuốn catalogue của doanh nghiệp mình. Để sở hữu những mẫu catalogue đẹp, thời thượng và chuyên nghiệp nhất hãy tham khảo ngay dịch vụ in catalogue của In Hà Phương bạn nhé!


Đánh giá
TƯ VẤN BÁO GIÁ
Sản phẩm mẫu khác
0982.152.766

Đang có 9 người chờ báo giá