Nội dung catalogue gồm những gì? Lưu ý khi thiết kế catalogue

Một trong những yếu tố giúp truyền tải được những thông tin và thông điệp quan trọng từ một đơn vị, dịch vụ hay doanh nghiệp đến tay khách hàng đó là phần nội dung của catalogue. Đây được xem là phần quan trọng nhất để quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Vậy bạn đã biết nội dung catalogue gồm những gì chưa? Hãy cùng In Hà Phương khám phá ngay sau đây nhé!

1. Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo rất thông dụng mà nhiều doanh nghiệp, dịch vụ và thương hiệu ưa chuộng. Ấn phẩm quảng cáo này được xem như là một cuốn từ điển mô tả đầy đủ về nguồn gốc và tính năng của dịch vụ công ty, cho phép khách hàng hoặc đối tác dễ dàng hình dung và lựa chọn sản phẩm được cung cấp bởi công ty đó.

2. Nội dung catalogue gồm những gì?

Để xác định được mạch thông tin cần truyền đạt thì người thiết kế cần xác định được trình tự nội dung của một cuốn catalogue tiêu chuẩn như sau:

2.1 Phần trang bìa

Trang bìa catalogue đẹp

Trang bìa catalogue đẹp

Thông thường phần trang bìa được làm từ bìa cứng hơn các trang nội dung bên trong. Người thiết kế có thể trình bày hình ảnh đồ họa thể hiện logo, tên thương hiệu, slogan của công ty… Hình ảnh nên có kích thước lớn và không nên có quá nhiều chữ ở phần trang bìa.

2.2 Phần mục lục catalogue

Mục lục thường bao gồm các tựa đề và số trang. Nếu nội dung được chia thành nhiều chủ đề và có nhiều trang thì nên có trang mục lục để tiện cho khách hàng dễ dàng nắm bắt bao quát thông tin, giúp họ tiết kiệm thời gian tra cứu để tìm kiếm được nội dung đang quan tâm.

2.3 Nội dung catalogue giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ

Thiết kế catalogue đẹp

Thiết kế catalogue đẹp

Một trong những phần quan trọng cần trình bày trong catalog là phần giới thiệu về doanh nghiệp, dịch vụ. Có thể giới thiệu từ lịch sử hình thành, quá trình phát triển và nêu lên những phương châm làm việc. Không nên ghi quá dài dòng và nhiều trang vì điều này dễ tạo ra cảm giác nhàm chán cho khách hàng. 

2.4 Nội dung catalogue giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ

Trình bày bố cục catalogue cần có tính liên kết

Trình bày bố cục catalogue cần có tính liên kết

Về phần giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ nên thiết kế một cách linh hoạt, tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin. Bao gồm danh sách mô tả các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu, máy móc hay thiết bị vật chất. Bên cạnh đó, trình bày những hợp đồng và dự án lớn của công ty cũng giúp gia tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng. 

Đối với những thông tin dạng sơ đồ, bảng thì cần phải chuyển qua dạng vector. Chú ý rằng không nên để ở dạng bitmap vì sẽ khiến hình ảnh không được rõ nét như mong muốn. Font chữ thích hợp nhất cho thiết kế catalogue thường sẽ là Myriad Pro kích cỡ 12pt. Kích cỡ chữ có thể giảm xuống còn khoảng 8pt đến 10pt. Đặc biệt nên có chú thích cho hình ảnh để tạo sự thuận tiện cho người xem.

2.5 Thông tin liên hệ 

Thông tin liên hệ nên được thiết kế nằm ở phần trang cuối catalogue. Ngoài ra, có thể chèn thêm mục tiêu phát triển, hình ảnh, logo và slogan nhận diện thương hiệu vào trang này. 

3. Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Để gây ấn tượng và tạo sự kết nối đến với khách hàng một cách hợp lý, ấn phẩm tạo ra cũng tồn tại một số lưu ý nhất định mà người thiết kế cần tuân thủ để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm:

  • Đặt thông điệp Catalogue lên trang bìa để người xem dễ dàng nắm bắt được nôi dung bên trong.
  • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và có tính biểu đạt cao. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo về góc chụp mang tính nghệ thuật để làm nổi bật sản phẩm.
  • Bố cục phải rõ ràng và có tính liên kết: Việc “tham thông tin” trong thiết kế catalogue sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy chán và bỏ qua những thông tin quan trọng cần truyền đạt. Bố cục catalogue cần phải có tuần tự và theo lộ trình mạch lạc để người thiết kế dễ dàng bám theo mạch của thông tin mà trình bày trên ấn phẩm quảng cáo.

Để thiết kế được nội dung của một cuốn catalogue không phải chuyện đơn giản và cũng tùy thuộc theo xu hướng theo từng mùa, từng năm khác nhau. Hy vọng với thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu được nội dung catalogue gồm những gì. Để sở hữu cho mình những mẫu catalogue thời thượng và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với dịch vụ in catalogue của Hà Phương ngay nhé!


Đánh giá
TƯ VẤN BÁO GIÁ
Sản phẩm mẫu khác
0982.152.766

Đang có 6 người chờ báo giá